Phong cách sống

4 Cách để Bạn Hạnh Phúc hơn

“Câu hỏi càng phức tạp thì câu trả lời càng đơn giản” – Tiến sĩ Seuss

Tất cả chúng ta đều rất giỏi đặt ra những câu hỏi làm cho cuộc sống mình phức tạp hơn. Và có một tin tốt là câu hỏi càng phức tạp bao nhiêu thì câu trả lời lại càng đơn giản bấy nhiêu.

Làm sao để chúng ta hạnh phúc? Đây là 4 câu trả lời của tôi về cách để bạn hạnh phúc hơn, dựa trên những kinh nghiệm cuộc đời mình và những triết lý tôi học được từ Yoga.

cach-de-ban-hanh-phuc-hon

cach-de-ban-hanh-phuc-hon

Hãy nghiền ngẫm và thực hành 4 cách dưới để bạn có thể trở nên hạnh phúc hơn

1. VẠN VẬT LUÔN THAY ĐỔI: HÃY HỌC CÁCH ĐI THEO DÒNG NƯỚC CHẢY

“Không gì trong tự nhiên là bất biến. Vũ trụ luôn thay đổi.” ~ Emerson

Trong Yoga, có một học thuyết về sự thay đổi gọi là parinamavada, cho rằng thay đổi liên tục là đặc tính cố hữu của cuộc sống. Trong cuộc sống, thay đổi liên tục diễn ra.

Mọi thứ luôn luôn bắt đầu, tan rã và kết thúc. Thông thường chúng ta nhận thức rõ nhất bản chất luôn thay đổi của cuộc sống trong những khoảnh khắc đau đớn của sự mất mát và của cái chết. Câu trả lời cho câu hỏi làm cách nào để Hạnh phúc đó là:

• Hãy hiểu rằng cuộc sống này luôn đổi thay. Thay vì buồn phiền, hoảng loạn, hãy học cách thư giãn, chấp nhận, và để cho nó ra đi: Về cơ bản học cách đi theo dòng nước chảy.

sad

2. HÃY THỪA NHẬN MÌNH KHÔNG BIẾT

Trên thực tế, chúng ta không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Giống như có những tư thế, lúc này chúng ta không hiểu, hoặc có thể chưa làm, hoặc không bao giờ có thể làm được. Và để hạnh phúc, câu trả lời là:

• Khi chúng ta tập yoga, thực sự chúng ta đang thừa nhận rằng chúng ta không biết chính xác những gì sẽ xảy ra tiếp theo trên đường đời.

• Hơn nữa, chúng ta cũng thừa nhận rằng đôi khi chúng ta thực sự không có ý tưởng nơi chúng ta sẽ đi hay thậm chí con đường này sẽ dẫn đến đâu.

• Chúng ta không muốn hiểu lý do tại sao một số sự việc lại xảy ra, và chúng ta có thể không bao giờ hiểu được.

keeping up

3. SỐNG CHO HIỆN TẠI

“Chúng ta hành hạ mình giữa hai tên trộm: hối tiếc cho ngày hôm qua và sợ hãi cho ngày mai.” ~ Fulton Oursler

Điều gì là quan trọng để bạn sống ngay lúc này? Yoga dạy chúng ta rằng khoảnh khắc hiện tại chính là nguồn gốc của hàn gắn, yêu thương, cảm hứng, và hạnh phúc.

Thực ra, hạnh phúc thuần khiết nhất được tìm thấy ở khoảnh khắc hiện tại này. Các vị yogi gọi năng lượng của hiện tại là Shakti.

Nhưng để nhận được những lợi ích đó, chúng ta không thể chỉ hời hợt lướt qua những giây phút hiện tại. Chúng ta phải ở lại đủ lâu trong giây phút hiện tại này để thực sự đắm mình trong hạnh phúc. Và để hạnh phúc, câu trả lời là:

• Hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử và thay vào đó là những buổi trò chuyện mặt đối mặt ( thay vì Face-to-book ).

song-cho-hien-tai

4. HÒA HỢP: HÃY TÌM KIẾM SỰ THẬT VÀ SỰ HÀI HÒA

“Kẻ thù thực sự của hạnh phúc là những định kiến và ảo tưởng của tâm trí. Hãy xem xét các tình huống theo những cách khác nhau; hãy nhìn vào sự thật và nỗi đau khổ sẽ ít hơn.

Nếu tâm trí bạn tốt, bạn có thể vượt qua bất cứ điều gì – bạn có thể được hạnh phúc, hay bất cứ thứ gì” – .Đạt Lai Lạt Ma

yoga-thien

Mỗi người đều có 75 nghìn tỷ tế bào, và mỗi tế bào đều có nhiệm vụ riêng cần thiết để duy trì sự sống. Các nhà khoa học thường ví 75 nghìn tỷ tế bào này như các nhạc công đang chơi một bản giao hưởng khổng lồ.

Một người bình thường không bao giờ có thể chơi bản giao hưởng này, nhưng anh ta chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo một môi trường hài hòa, trong đó bản giao hưởng có thể chơi một cách dễ dàng. Và để hạnh phúc, câu trả lời là:

• Bớt nghiện “dramayama” (bi kịch)

• Đừng làm những chuyện vớ vẩn.

• Học cách kết nối, xây dựng cộng đồng và hòa đồng với mọi người.

Hãy đơn giản và hạnh phúc!

Với tất cả lòng biết ơn, bình an và hạnh phúc.

Hy vọng 4 cách này có thể để bạn trở nên hạnh phúc hơn!

Nguồnhttps://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply