Tư thế Yoga

Cách sử dụng và bảo quản nước vệ sinh thảm yoga

Nước vệ sinh thảm yoga là dung dịch làm sạch thảm, loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và đem lại hương thơm cho thảm trải. Sử dụng nước vệ sinh giúp bạn làm sạch thảm tập yoga dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản nước vệ sinh thảm tập yoga đúng. Bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để hiểu về sản phẩm vệ sinh thảm yoga nhé!

cách sử dụng và bảo quản nước vệ sinh thảm yoga

Bài viết tham khảo:

Cách vệ sinh và bảo quản ống lăn yoga sạch đẹp như mới

Cách vệ sinh và bảo quản thảm yoga

Cách sử dụng nước vệ sinh thảm yoga

Muốn giữ vệ sinh thảm trải, bạn cần vệ sinh thảm đơn giản sau mỗi buổi tập và làm vệ sinh chuyên sâu cho thảm theo định kỳ. Tùy theo từng nhu cầu, bạn có thể sử dụng nước vệ sinh thảm yoga như sau.

  • Dùng vệ sinh sau mỗi buổi tập

Nếu sử dụng loại bình xịt sẵn, bạn chỉ cần lắc đều vài lần rồi xịt dung dịch lên miếng thảm yoga để làm ẩm chúng. Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau đi những vết bẩn và mồ hôi khó chịu tích tụ lại trên thảm yoga sau một ngày. Đợi đến khi thảm khô thì bạn cuộn thảm lại cho vào túi để bảo quản.

Nếu sử dụng loại dung dịch đặc, bạn cần pha loãng chúng, tránh đổ trực tiếp lên thảm trải sẽ làm hỏng thảm, giảm tuổi thọ của thảm.

  • Dùng vệ sinh thảm yoga định kỳ

Bạn pha loãng nước vệ sinh thảm yoga theo tỷ lệ thích hợp. Có thể tham khảo cách pha ghi trên thông tin sản phẩm hoặc tham khảo từ người bán. Bạn pha loãng quá sẽ không thể làm sạch vết bẩn cứng đầu, còn pha đặc sẽ gây tổn hại cho da tay và thảm tập yoga.

mua nước vệ sinh thảm yoga

Cách sử dụng nước giặt thảm tập yoga định kỳ

Sau khi pha loãng nước vệ sinh, bạn cho chúng vào một chậu lớn rồi trực tiếp bỏ thảm tập yoga vào chậu. Để ngâm 5 – 10 phút tùy theo độ bẩn của thảm, bạn kết hợp dùng bàn chải lông mềm để chà đi những vết bẩn dầu mỡ khó tan. Bạn giặt lại thảm với nước rồi bỏ ra phơi khô tự nhiên.

Lưu ý sử dụng nước vệ sinh thảm yoga

  • Sử dụng sản phẩm phù hợp

Bạn nên tham khảo và chọn lựa nước vệ sinh thảm tập yoga phù hợp với nhu cầu và chất liệu của thảm. Các sản phẩm có độ PH lớn sẽ làm sạch tốt hơn, tuy nhiên, tính tẩy của chúng cũng lớn hơn, có thể bào mỏng làm hỏng thảm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu không thường xuyên vệ sinh thảm yoga, bạn có thể mua gói nhỏ hoặc loại dùng một lần. Còn muốn tiết kiệm, bạn nên mua theo bình hoặc túi lớn.

Cách bảo quản nước vệ sinh thảm yoga

Lưu ý chọn dung dịch vệ sinh thảm yoga theo chất liệu sản phẩm

  • Không lạm dụng sản phẩm

Bất kì sản phẩm nào bạn cũng không nên lạm dụng. Trong nước vệ sinh thảm yoga ít nhiều sẽ có các chất tẩy rửa. Sử dụng sản phẩm quá liều sẽ làm giảm tuổi thọ của thảm, đồng thời, có thể gây hại đối với da tay và hệ thống hô hấp của bạn. Do đó, bạn hãy tuân thủ nguyên tắc pha loãng và sử dụng sản phẩm với liều dùng phù hợp.

  • Tuân thủ nguyên tắc an toàn

Khi sử dụng nước tẩy rửa, bạn cần thực hiện nguyên tắc an toàn. Bạn cần trang bị đeo gang tay, đi ủng và đeo khẩu trang, đó là những vật dụng cơ bản để bạn không tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy rửa. Đặc biệt với những bạn bị dị ứng với xà phòng thì càng cần tuân thủ nguyên tắc này.

Cách bảo quản nước vệ sinh thảm yoga

Thứ nhất, bạn cần đóng chặt nắp sau khi sử dụng. Không đóng nắp hoặc đóng nắp hờ không chỉ làm biến đổi thành phần trong sản phẩm do không khí oxy hóa mà chẳng may làm đổ chúng sẽ gây nguy hại đến những vật dụng khác.

Cách sử dụng nước vệ sinh thảm yoga

Mẹo bảo quản nước giặt thảm yoga đúng cách, khoa học

Thứ hai, bạn cần để nước vệ sinh thảm yoga ở trên kệ, bục cao, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh môi trường ẩm thấp xung quanh để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Thứ ba, bạn hãy để sản phẩm xa tầm tay của trẻ em. Chúng vốn có tính hiếu động, nghịch ngợm. Nếu không cẩn thận để trẻ uống hoặc làm đổ dung dịch tẩy rửa lên người sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Thứ tư, bạn nên ghi rõ ngày mở nắp ở thân sản phẩm để tiện theo dõi thời gian sử dụng. Bạn không nên sử dụng sản phẩm mở nắp đã lâu, ít nhiều hoạt chất đã bị biến đổi, không những không thể làm sạch còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cách chọn nước vệ sinh thảm yoga

Chú ý bảo quản dung dịch vệ sinh thảm yoga theo chuẩn chuyên gia

Sử dụng nước vệ sinh thảm yoga đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch hiệu quả thảm tập, bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngược lại, sử dụng sản phẩm sai cách sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khôn lường. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên để sử dụng và bảo quản nước vệ sinh thảm tập yoga đúng nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Top địa điểm mua thảm yoga uy tín hiện nay

Kinh nghiệm chọn lựa: Thảm tập yoga loại nào tốt?

 

 

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply