Tư thế Yoga

Hướng dẫn cách tái chế block tập yoga hữu ích ít ai biết

Block là một trong những công cụ tập yoga được giới chuyên gia khuyên dùng. Block yoga giúp bạn tìm được tư thế thoải mái, kéo giãn cơ thể tốt hơn và nâng cao hiệu quả tập luyện. Sau một thời gian sử dụng, block yoga bị sờn vải, bạc màu, thậm chí có mùi ẩm mốc… Tuy nhiên bạn vẫn chưa muốn bỏ chúng đi. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ sau để xem cách tái chế block tập yoga hữu ích nhé!

Hướng dẫn cách tái chế block tập yoga hữu ích ít ai biết

Bài viết liên quan:

Tuyệt chiêu chọn đồ tập yoga hàng hiệu, cao cấp

Tư thế tập block với yoga dành cho người mới bắt đầu

Xây nhà cho thú cưng

Bạn có thể coi những khối block yoga là những khối gạch. Từ đó, hãy sử dụng chúng để tạo thành ngôi nhà nhỏ cho thú cưng của bạn. Để ngôi nhà chắc chắn, bạn hãy sử dụng keo dán chuyên dụng (loại keo dán gỗ, dán xốp tường…) để dán những khối block yoga lại với nhau tạo nên những bức tường kiên cố. Ngoài ra, để thu hút thú cưng bạn nên sử dụng các khối block nhiều màu sắc tươi tắn như hồng, xanh, vàng…

Làm cốc đựng bút

Cách tái chế block tập yoga được nhiều cô gái áp dụng là làm cốc đựng bút. Bạn sử dụng hai miếng block, mỗi miếng bạn vẽ hai hình tròn một lớn một nhỏ rồi lấy dao gọt đi những phần xốp thừa. Bạn lưu ý là kích thước hình tròn to và hình tròn nhỏ trên mỗi miếng block phải giống nhau nhé. Sau đó bạn đặt khối tròn thu được dán chồng lên nhau rồi cắt một miếng hình tròn theo kích thước để làm đáy cốc. Bạn có thể dùng giấy bọc để trang trí chiếc cốc hoặc vẽ hình, thắt nơ tùy theo sở thích.

tái chế block tập yoga làm hộp đựng bút

Cốc đựng bút xinh xắn từ block tập yoga

Làm vật kê chân

Bạn có thể sử dụng trực tiếp những miếng block để kê chân hoặc ghép chúng lại thành miếng kê chân thật lớn. Rất đơn giản! Bạn chỉ cần dùng keo dán những khối block yoga lại với nhau là xong. Nếu muốn sáng tạo hơn bạn có thể may cho chúng một “chiếc áo” hoặc trang trí lên chúng để tránh sự nhàm chán, đơn điệu.

Làm tủ đựng

Bạn có thể tái chế block tập yoga để làm tủ đựng đồ, quần áo hoặc giá sách xinh xắn. Trước tiên bạn hãy hình dung về chiếc tủ đựng bạn muốn. Sau đó, bạn hãy dùng những khối block yoga để xếp thành hình dáng tủ. Tiếp đến bạn dùng keo dán các khối lại với nhau. Cuối cùng bạn có thể dùng giấy bọc để trang trí cho chiếc tủ mới của mình. Bạn có thể tận dụng những khối block yoga làm tủ một ngăn, hai ngăn hoặc ba ngăn tùy thích. Cách làm giá sách cũng tương tự như vậy.

Cách tái chế block tập yoga hay nhất

Hướng dẫn tái chế block yoga thành tủ đựng độc đáo

Làm thùng trồng rau

Nếu bạn không thể tìm mua những thùng xốp để trồng rau vậy hãy tận dụng những khối block yoga để làm thùng trồng rau. Với những khối block dày, bạn có thể chia chúng làm xếp chúng lại thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Sau đó, bạn dùng keo để dán chúng lại chắc chắn với nhau. Bạn khoét các lỗ nhỏ dưới đáy thùng để khi tưới nước, cây không bị ngập úng.

Làm miếng lót giày

Nhiều bạn đã sáng tạo và tận dụng block yoga để làm miếng lót giày. Bạn hãy cắt mỏng khối block yoga. Tiếp đến bạn lấy miếng lót giày vốn có của mình đặt lên khối block yoga đã cắt rồi cẩn thận cắt theo hình miếng lót. Chỉ vài thao tác bạn đã hoàn thành xong cho mình miếng lót giày mới rồi!

Hướng dẫn tái chế block tập yoga

Làm miếng lót giày từ block tập yoga

Làm bức tranh treo tường

Không gì là không thể nếu bạn có sự sáng tạo và dám thực hiện những ý nghĩ của mình. Nhiều bạn gái đã tái chế block tập yoga thành bức tranh treo tường độc đáo. Các bạn phác họa bức tranh, sau đó cắt nhỏ khối block yoga thành những hình dáng khác nhau rồi gắn chúng lên bức phác họa. Những cô gái còn tỉ mỉ đóng khung chúng lại, treo lên tường khiến ai cũng ngưỡng mộ về tính sáng tạo của mình.

Làm miếng lót kê chân bàn, ghế

Những chiếc bàn ghế có chân sắt rất dễ làm xước sàn nhà của bạn. Đặc biệt là các sàn đá hoa cương nếu bị xước sẽ thật kém thẩm mỹ. Đó là lý do bạn cần những miếng lót kê chân bàn, ghế cho nhà mình. Tuy nhiên, việc tìm những miếng lót phù hợp lại mất nhiều thời gian. Vậy tại sao bạn không tận dụng những khối block yoga làm miếng kê chân bàn, ghế gia đình? Bạn hãy cắt nhỏ chúng thành những khối vuông, tròn để kê dưới chân bàn, ghế bảo vệ sàn nhà hiệu quả.

Bí quyết tái chế block tập yoga tại nhà

Block yoga được tận dụng để làm miếng lót kê chân ghế

Làm đế cắm hoa để bàn

Nếu miếng block tập yoga của bạn có chất liệu từ xốp cao cấp thì bạn có thể tận dụng chúng làm đế cắm hoa để bàn. Muốn độc đáo, bạn có thể cắt chúng thành những khối tròn, dán lên nhau rồi gọt tỉa tùy theo sáng tạo của bạn. Bạn có thể làm tặng bạn bè, đồng nghiệp, chúng là những món quà handmade giúp bạn gia tăng tình hữu nghị.

Block tập yoga không chỉ giúp bạn có tư thế tập đúng, là công cụ cần thiết trong quá trình tập luyện của bạn. Chúng còn có thể trở thành ngôi nhà đáng yêu của thú cưng, bức tranh treo tường độc đáo, cốc đựng bút xinh xắn… Tất cả tùy theo sự quyết định và sáng tạo của bạn. Hãy bắt tay vào tái chế block tập yoga ngay hôm nay bạn nhé!

  • Tham khảo thêm về cách lựa chọn set đồ tập yoga thoải mái, tại đây

 

 

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply