Tư thế Yoga

Làm Thế Nào để Chữa Lành những Chấn Thương Cảm Xúc Mắc Kẹt trong Bạn

Stress, đau đớn, chấn thương và sợ hãi có thể làm cạn kiệt nguồn năng lượng trong cơ thể bạn. Rất nhiều lần cơ thể bạn phản ứng với những tình huống khó khăn bằng cách đóng băng để tự bảo vệ nó.

Sau khi kết thúc giai đoạn khó khăn ấy, cơ thể bạn nhớ lại cơ chế tự bảo vệ của nó và rồi lại tiếp tục đóng băng và hạn chế bạn bất cứ lúc nào bạn nhớ đến trải nghiệm đó.

Điều này cho phép ký ức ấy, hay chính xác hơn là những chấn thương cảm xúc, thấm sâu vào bên trong cơ thể bạn. Tôi sẽ giúp bạn chữa lạnh những chấn thương cảm xúc ấy.

chua-lanh-chan-thuong-cam-xuc

chua-lanh-chan-thuong-cam-xuc

Dưới đây là cách giúp bạn có thể chữa lạnh những chấn thương cảm xúc đang tồn tại trong bạn

Khung xương chậu – trọng tâm cơ thể

Những hạn chế này thể hiện ở khung xương chậu – trọng tâm cơ thể và nơi tạo ra tất cả các cử động cơ thể. Những chấn thương cảm xúc làm những phần sâu trong cơ thể bạn không thể phối hợp nhịp nhàng với nhau, từ đó hạn chế chakra (luân xa) gốc và chakra xương cùng.

Luân xa gốc liên quan đến nhu cầu cơ bản của chúng ta như thực phẩm, quần áo và nơi ở. Chakra xương cùng liên quan đến sự sáng tạo, niềm đam mê, khả năng sinh sản, và khoái lạc.

xuong-chau

Tôi biết cảm giác bị mắc kẹt những chấn thương cảm xúc trong cơ thể. Tôi biết cảm giác như thế nào khi cơ thể đi sâu vào chế độ tự bảo vệ đến mức gần như bị tê liệt.

Chính từ trải nghiệm này của mình mà tôi thực sự bắt đầu điều chỉnh, nhận thức sâu sắc về cách cơ thể mình phản ứng với căng thẳng.

Cơ thể chúng ta là nơi trú ẩn của chúng ta. Đó là nhà của chúng ta. Đó là nơi chúng ta sống và hít thở, là trung tâm nơi trái tim và tâm hồn chúng ta gặp nhau. Và đó chính là điều quan trọng nhất đối với tôi.

Tôi tin rằng là phụ nữ, chúng ta biết rõ phản ứng của cơ thể mình với stress, nỗi đau, chấn thương và sợ hãi.

Chúng ta đã phải nhận ra rằng cơ thể chúng ta đã đông cứng lại, và chúng ta cần phải hành động để chống lại điều đó.

Tôi may mắn nhận ra cơ thể mình cảm thấy rất phấn khích khi vận động tích cực. Vận động chính là liều thuốc của tôi.

Luyện tập cho khung chậu

Vận động khung chậu đã trở thành nền tảng để chữa lành cơ thể tôi. Nó làm cơ thể tôi cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Nó cho phép cơ thể tôi giải phóng hoàn toàn khỏi những hạn chế của chính mình và hoàn toàn được chữa lành.

Vận động khung chậu sẽ giúp bạn giảm đau. Nó cũng làm tăng sự gợi cảm, vẻ đẹp và tình yêu thương trong bạn.

Nào, chúng ta hãy luyện tập khung chậu!

tap-luyen-cho-khung-chau

Đầu tiên hãy đứng thẳng lên và cảm giác năng lượng chạy vòng ở bàn chân bạn. Bạn có cảm thấy cơ thể bạn như được đánh thức không?

Khi trung tâm năng lượng bạn chạy qua xương và cơ vào trái đất, thì dòng năng lượng trái đất cũng chạy ngược lại chân và cột sống bạn.

Tôi mời bạn đứng lên, hông thấp xuống và giữ đầu gối thoải mái.

Xoay hông phải 1 vòng rồi xoay hông trái 1 vòng rồi lặp lại 3 lần.

Giữ yên hông bạn!

Lắc hông ra trước, ra sau 6 lần.

Giữ yên hông bạn!

Bây giờ, kết hợp lắc hông và xoay hông. Rồi hãy cảm nhận sự nhẹ nhàng ở hông bạn, sự thoải mái ở cột sống.

Giữ yên hông bạn!

Hãy thử lắc hông. Đưa hai chân dang rộng hơn hông. Bắt đầu với lắc hông phải 3 vòng ra đằng sau và 3 vòng ra trước. Lặp lại những động tác trên cho hông trái.

Giữ yên hông bạn!

Đưa hai chân rộng bằng hông, đầu gối nhẹ nhàng chùng xuống và nhảy lên nhẹ để làm nóng xương chậu, đặt một tay lên trái tim bạn và một tay trên bụng bạn. Hãy cảm nhận sự kết nối mạnh mẽ và giữ lấy cảm giác đó.

Giữ yên hông bạn, đi bộ tại chỗ, đưa tay lên trái tim bạn và tặng mình một cái ôm…

Cảm giác này thế nào? Bạn có cảm thấy cảm giác nhẹ nhàng ở khung xương chậu không? Bạn có cảm thấy cột sống bạn tự do hơn không? Bạn có cảm thấy sự khác biệt nào giữa bên phải và bên trái bạn không?

Hãy thực hành bài tập này vào mỗi sáng để tự chăm sóc vẻ yêu kiều của bạn. Cơ thể bạn là nơi trú ẩn của bạn, nó yêu bạn và sẽ cảm ơn bạn!

love-yourself

Bạn đã sẵn sàng chữa lành cơ thể, chữa lành nỗi đau, bùng cháy đam mê và đem lại sức sống mới cho cuộc sống của bạn?

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chữa lạnh những chấn thương cảm xúc đang hiện hữu trong bạn.

Nguồn: https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply