Tư thế Yoga

Cách chọn đồ tập yoga cho trẻ em phù hợp

Yoga mang lại nhiều lợi ích to lớn cho mọi lứa tuổi về tinh thần và cả thể chất. Vì vậy, ngày nay có rất nhiều bậc làm cha mẹ đã và đang có xu hướng mang con mình tới với các lớp tập yoga hàng ngày.

Lợi ích mà yoga mang lại cho trẻ thật tuyệt vời. Và để cho các bé bắt đầu với bộ môn yoga mới mẻ này, bạn cần trang bị những bộ đồ tập yoga cho trẻ em phù hợp nhất.

Chọn đồ tập yoga cho trẻ em

Tham khảo thêm: 

Tại sao tập yoga rất tốt cho trẻ

Cách lựa chọn set đồ tập yoga thoải mái với mức giá hợp lý

Lợi ích của yoga đối với trẻ em

Trẻ em nhận được rất nhiều lợi ích mà yoga mang lại như:

  • Kết quả học tập tiến bộ.

Trẻ em có thể học cách tập trung nhờ vào việc tập luyện yoga mỗi ngày. Kỹ năng tập trung sẽ giúp các bé rất nhiều trong việc cải thiện kết quả học tập của mình.

  • Suy nghĩ tích cực hơn.

Tập yoga sẽ giúp các bé kiểm soát được cảm xúc, suy nghĩ và tập cách giữ bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp.

  • Điều chỉnh tư thế.

Với yoga, trẻ em có thể được giáo viên hướng dẫn điều chỉnh tư thế như thói quen ngồi, chống cong vẹo cột sống hoặc gù vai ở trẻ.

  • Giúp trẻ hòa đồng hơn và có tinh thần làm việc nhóm.

Môi trường yoga sẽ giúp cho các bé làm quen với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ mọi người và ngăn bệnh tự kỷ phát sinh ở trẻ em.

Trong quá trình tập luyện yoga, có những động tác yêu cầu thực hiện nhóm 2 hoặc 3 người sẽ giúp trẻ em tập thói quen làm việc theo nhóm và phát triển kỹ năng đó.

  • Nâng cao sức khỏe.

Yoga cũng như những bộ môn thể thao khác, sẽ giúp cho trẻ em nâng cao sức khỏe của mình, phát triển cơ bắp và khả năng hoạt động của hệ thần kinh được tốt hơn.

  • Tăng cường khả năng hô hấp và tuần hoàn.

đồ tập yoga cho trẻ em chính hãng

Với các động tác hít thở trong yoga, được xem là linh hồn mà mỗi yogi đều biết cách thực hiện. Quá trình hít thở này sẽ giúp các bé nâng cao khả năng hô hấp và đưa oxy vào máu dễ dàng hơn.

Lợi ích của yoga dành cho các yogi nhí là vậy và trẻ em nên làm quen với yoga để phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất.

Để sẵn sàng cho các bé đến với lớp yoga của mình, bạn hãy chuẩn bị đồ tập yoga cho trẻ em phù hợp với những hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn chọn đồ tập yoga cho trẻ em

Với những điều cơ bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về quần áo tập yoga cho trẻ, giúp các bé có thể thoải mái trong mỗi bài tập yoga của mình.

Lựa chọn đồ tập thấm hút mồ hôi tốt

Yoga là một bộ môn thể thao đòi hỏi các bé phải hoạt động liên tục trong một thời gian nhất định. Và như vậy, cơ thể của các bé sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Để giúp các bé thoải mái tập luyện, khi lựa chọn đồ tập yoga cho trẻ em, các bạn cần chú ý đến những trang phục có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt.

Một số chất liệu phổ biến trong việc chọn lựa quần áo tập yoga như cotton, polyester hay spandex,…

kinh nghiệm mua đồ tập yoga cho trẻ em

Đồ tập mềm mại và thoáng khí

Chất liệu thấm hút mồ hôi tốt chưa đủ để hoàn thành tiêu chí lựa chọn đồ tập yoga cho trẻ em, bạn cần lựa chọn chất liệu mềm mại và có độ thoáng khí ổn để giúp các bé luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn trong quá trình tập luyện.

Đồ tập yoga có độ co giãn tốt

Với bộ môn yoga, các bé cần thực hiện những động tác như cúi, gập hoặc vặn xoắn cơ thể. Vì vậy, với những đồ tập yoga cho trẻ em, bạn nên chọn những bộ quần áo có độ co giãn tốt. Điều này sẽ khiến các bé dễ dàng hơn trong việc tập luyện của mình.

Lựa chọn màu sắc cho đồ tập

Đối với các bé, màu sắc luôn tạo ra sự tinh nghịch và thích thú, khiến các bé thoải mái hơn và tự tin hơn khi mặc đồ tập yoga của mình. Như vậy, thay vì lựa chọn những trang phục có gam màu tối, bạn hãy chọn cho các bé tông màu tươi sáng của pastel để các bé luôn trẻ trung và tươi vui hơn nhé!

lưu ý khi chọn đồ tập yoga cho trẻ em

Một số lưu ý trong chọn lựa đồ tập yoga cho trẻ em

Trong quá trình lựa chọn đồ tập yoga cho trẻ, các bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây để không cản trở đến quá trình tập luyện của các bé.

  • Nên chọn đồ tập yoga cho trẻ em có size phù hợp. Không nên lựa những bộ quần áo quá rộng hoặc quá chật. Với những bộ quần áo rộng sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện của các bé, và các huấn luyện viên yoga sẽ khó nhìn thấy được tư thế yoga của các bé để điều chỉnh.

Những trang phục ôm quá sát lại ảnh hưởng tới các động tác tập luyện, khiến các bé khó chịu trong những bộ đồ tập chật chội và quá trình lưu thông máu bị ảnh hưởng không ít.

  • Không chọn những bộ trang phục có gắn họa tiết trang trí như nơ, dây tua, các hạt trang trí,… Tuy sẽ khiến cho bộ đồ tập yoga của các bé trở nên đẹp mắt hơn, nhưng những họa tiết trang trí này ảnh hưởng tới việc tập luyện yoga của các bé. Có thể làm tổn thương các bé khi đang thực hiện bài tập yoga của mình.

Cách chọn đồ tập yoga cho trẻ em

Các bạn hãy lựa chọn đồ tập yoga cho trẻ em phù hợp với các bé, để giúp các bé tự tin, thoải mái trong bộ quần áo của mình. Từ đó sẽ giúp các bé thực hiện các bài tập đầy đủ và tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Tips chọn đồ tập yoga cho người béo tốt nhất

Kinh nghiệm chọn lựa: Thảm tập yoga loại nào tốt?

 

 

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply