Tư thế Yoga

Điều mà hầu hết học viên Yoga phạm sai lầm

Khi làm bất cứ điều gì trong cuộc sống này ta đều có thể dễ dàng mắc sai lầm. Dù có là khi bắt đầu hay đã thuần thục thì vẫn có những sai lầm mà ta có thể phạm phải và yoga cũng không ngoại lệ. Vậy điều mà hầu hết học viên Yoga phạm sai lầm là gì?

hoc-vien-yoga-pham-sai-lam

hoc-vien-yoga-pham-sai-lam

Học viên Yoga có thể phạm sai lần từ trong ý thức, quan điểm, hơi thở đến động tác?

Yoga đối với một số người mà nói có thể là một nổi sợ. Còn với những người khác, tư thế Yoga hoàn hảo này là một động cơ thúc đẩy tuyệt vời.

Và từ đó, tự nhiên chúng ta sẽ đầu tư nhiều hơn để tập luyện. Mỗi ngày chúng ta muốn làm nhiều hơn một chút và làm tốt hơn một chút.

Là huấn luyện viên, tôi thấy học viên của mình luôn phấn đấu để hoàn thiện tư thế của mình. Nhưng một vị huấn luyện viên tôi rất quý lại thường nói: “Chúng ta không bao giờ được cố gắng quá sức.”yoga-pose

Tôi biết . Điều đó thực sự thực sự rất khó khăn. Nhưng yoga không chỉ là tư thế.

Tất cả những điều bạn phải làm là nhận thức hơi thở của bạn và chú tâm vào các tư thế yoga. T

rong các bài tập asana, bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ hít thở, làm theo chỉ dẫn của huấn luyện viên, và cố gắng tập luyện.

Trong nền văn hóa cạnh tranh như hiện nay, chúng ta dễ dàng cố sức tập luyện và mong muốn trở thành người tập yoga hoàn hảo. Đây là lý do tại sao bạn không nên làm như vậy.

Yoga: Không có điểm số và cũng không có kỳ thi cuối kỳ

Yoga không phải là để gây ấn tượng với bản thân mình hay với người khác.

Chúng ta mong muốn những mục tiêu lớn hơn là có thể chạm được vào bàn chân trong tư thế paschimottanasana (Tư thế ngồi gập mình) hay dễ dàng giữ thăng bằng trong tư thế trồng cây chuối.

Tập yoga là để cơ thể của bạn chạm đến giới hạn của nó và bạn phải tôn trọng những giới hạn đó.

Trong những điều bạn có thể làm và những điều bạn không thể làm, luôn có cái gì đó để bạn hiểu hơn về bản thân mình cũng như cơ thể mình.

Đó là mục tiêu của bạn khi tập yoga. Đó là điểm khác biệt của yoga so với thể dục thẩm mỹ (aerobics).dung-bang-dau

Vừa tập vừa cười!

Vì vậy, bạn đang tìm hiểu thêm về bản thân mình trong từng hơi thở, và có lẽ bạn hiểu ra rằng bạn thực sự có gân cơ chân ngắn. Khi tập yoga, chúng ta trải qua nhiều cảm xúc khác nhau.

Quyết tâm, thất vọng, căng thẳng, và kiệt sức là những cảm xúc bình thường. Thay vì để những cảm xúc tiêu cực chiếm lấy bạn, hãy chấp nhận nó và thay đổi quan điểm của bạn. Nếu bạn ngã, hãy cười và đứng dậy.

yogi

Nỗ lực tập luyện quá nghiêm túc sẽ làm cho bài tập của bạn căng thẳng hơn, ít vui hơn. Hãy tập trung vào các tư thế asana bạn có thể tập luyện dễ dàng.

Và trong những tư thế đó, bạn sẽ tạo được cho mình độ mạnh và độ linh hoạt. Rồi một ngày, không cần phải cố gắng, không cần phải quá kỳ vọng, bạn sẽ bay lên dễ dàng trong tư thế trồng cây chuối. Tôi hứa!

Hy vọng rằng bài viết này có thể hiểu thêm về những điều mà học viên yoga hay phạm sai lầm.

Nguồn:https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply