Tư thế Yoga

Kích thước của block tập yoga như thế nào là phù hợp?

Những khối block tập yoga giúp tư thế chính xác, thoải mái, nâng cao hiệu quả tập luyện hơn. Đặc biệt với những bạn mới nhập môn tập yoga khi chưa thuần thục các động tác, bạn nên sử dụng những block yoga phù hợp. Làm sao để chọn được block tập yoga phù hợp, chất lượng cũng như kích thước của block yoga như thế nào là phù hợp? Bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau nhé!

Kích thước của block tập yoga như thế nào là phù hợp?

Kinh nghiệm chọn block yoga phù hợp, chất lượng cho yogi

Bài viết liên quan:

Chú ý kích thước của block tập yoga

Có hai loại kích thước block tập yoga phổ biến là: 8x15x22cm và 10x15x22 cm. Theo các chuyên gia yoga, bạn nên chọn block yoga có kích thước phù hợp với bàn tay mình làm sao khi bạn nắm, cầm block được thuận tiện nhất.

Đối với bàn tay nhỏ, bạn nên chọn block tập yoga có kích thước nhỏ và ngược lại. Nếu bạn chọn block yoga quá to hoặc quá nhỏ với bàn tay sẽ khó duy trì được tư thế yoga đúng, làm giảm tác dụng mong muốn tập yoga cùng block đấy.

Chú ý chất liệu của block tập yoga

Trên thị trường bán block tập yoga hiện nay, có ba loại chất liệu block cơ bản là: Gỗ, Xốp và gỗ mềm (tương ứng với chất liệu làm nút chai). Mỗi loại chất liệu có ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn block phù hợp.

Cách chọn block tập yoga theo kích thước

Chọn block yoga theo chất lượng sản phẩm

Block yoga bằng gỗ: Về độ chắc chắn, tuổi thọ cao, khả năng chống trơn trượt mỗi khi cầm nắm thì block yoga bằng gỗ có ưu điểm vượt trội hơn so với các loại block khác. Tuy nhiên, chúng lại có trọng lượng nặng, khá cứng nên nhiều khi bạn sẽ không thoải mái khi chống tay hay nằm lên chúng.

Block yoga bằng xốp: Chúng có ưu điểm trọng lượng nhỏ nhất trong các loại block tập yoga. Block yoga bằng xốp rất mềm, nhẹ, dễ cầm nắm… Tuy nhiên chúng lại dễ bị xẹp theo thời gian. Hơn nữa, sự chống đỡ cơ thể của khối block xốp kém hơn so với block yoga gỗ hay gỗ mềm.

Block yoga bằng gỗ mềm: Đây là loại block tập yoga được yêu thích nhất. Chúng rất nhẹ, không quá cứng như block gỗ cũng không quá mềm dẻo như block xốp. Block yoga bằng gỗ mềm đem lại cảm giác chắc chắn, ổn định, phù hợp với nhiều người. Hơn nữa, mức giá sản phẩm cũng rất mềm nên rất được lòng các tín đồ yogi.

Cách chọn block tập yoga theo chuyên gia

Block tập yoga bằng gỗ mềm được các yogi yêu thích nhất

Chú ý trọng lượng của block tập yoga

Trọng lượng (cân nặng) của block yoga cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn chọn block tập phù hợp. Những loại block yoga gỗ thường có trọng lượng lớn hơn 1kg. Những loại block yoga bằng xốp có trọng lượng chỉ 200 – 500g. Còn những block tập yoga bằng gỗ mềm có trọng lượng khoảng 500g – 1kg.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, bạn hãy ưu tiên những block yoga có trọng lượng nhỏ. Còn muốn thực hiện các tư thế chống tay cần độ ổn định lớn, bạn nên chọn những block yoga có trọng lượng lớn.

Có một lưu nhỏ cho bạn khi chọn block yoga là bạn nên mua từ hai đến ba khối block tập yoga với kích thước và chất liệu khác nhau. Bạn càng có nhiều block sẽ càng đáp ứng tốt nhu cầu tập luyện của bạn. Ví dụ, khi thực hiện động tác chống tay, bạn nên chọn block yoga bằng gỗ có độ dày, kích thước lớn. Còn khi thực hiện các động tác kê đầu, kê lưng, bạn nên chọn block yoga bằng gỗ mềm hoặc xốp để giảm cảm giác đau nhức…

Chia sẻ kinh nghiệm chọn block tập yoga

Chọn block tập yoga có trọng lượng phù hợp với mục đích sử dụng

Tóm lại, block tập yoga có nhiều loại khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng bạn chọn sản phẩm phù hợp. Bạn hãy lưu ý đến kích thước, chất liệu, trọng lượng của sản phẩm. Đồng thời, bạn nên chọn từ hai block yoga trở lên để đạt kết quả tập luyện tốt nhất. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tái chế block tập yoga ít ai biết

Tìm hiểu tư thế tập yoga dành cho người mới bắt đầu

 

 

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply