Tư thế Yoga

Mọi điều bạn nên biết trước khi tập Yoga

Vậy là bạn quyết định hôm nay là ngày đầu tiên đến lớp tập yoga và “tập thử một chút”.Tôi nhớ, nhiều năm trước tôi cũng từng có ngày đầu tiên như thế, cũng muốn đến và “tập thử một chút”.

Tập luyện ở bất kỳ “level” nào cũng đều là một thử thách, nhưng đôi khi vì thiếu kiến thức, bạn sẽ không biết được những bài tập này sẽ dẫn bạn đến đâu, và nó có thể làm bạn sợ hãi.

Vì vậy, hôm nay, sau nhiều năm chia sẻ Yoga cho người mới bắt đầu, đây là những gì tôi có thể chia sẻ, để làm cho quá trình này bớt đáng sợ một chút.

Nếu bạn có thể, hãy tìm một chương trình tập luyện dành cho người mới bắt đầu.

Một chuỗi các bài tập được thiết kế để cung cấp cho bạn những nền tảng và các nguyên tắc cơ bản của các động tác cũng như những vấn đề cơ bản khác như nên đặt thảm tập ở đâu, khi nào thì cần một chỗ dựa, làm thế nào để đặt và làm sạch thảm của bạn.

Những học viên cảm thấy thoải mái khi biết tất cả mọi người đều mới tập cả và cùng chung hoàn cảnh.

dieu-ban-can-biet-truoc-khi-tap-yoga

dieu-ban-can-biet-truoc-khi-tap-yoga

Nếu việc tìm kiếm một lớp học cho người mới bắt đầu không phải là một lựa chọn thì đây là

Top 8 Lời khuyên của tôi dành cho người mới bắt đầu.

yogi

1. Mọi người đều có thể tập yoga.

Không quan trọng bạn cao bao nhiêu, bạn bao nhiêu tuổi, bạn nặng bao nhiêu hay độ linh hoạt của bạn như thế nào.Nếu bạn có thể hít thở, bạn có thể thực hành yoga.

 

2. Hãy kiên nhẫn.

Bắt đầu sẽ rất khó khăn, nhưng bắt đầu lúc nào cũng thế.Vạn sự khởi đầu nan mà.Khi bạn bắt đầu tập những tư thế mới, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn, rồi thì những cánh cửa sẽ mở ra, những thay đổi bên trong bạn sẽ xảy ra.Hãy kiên nhẫn, tất cả đang đến đấy.

3. Mỗi ngày đều khác.

Hôm nay tâm trí và cơ thể bạn phản ánh trực tiếp về những gì bạn đã làm ngày hôm qua. Ngày mai tâm trí và cơ thể bạn sẽ phản ánh những gì bạn đã làm hôm nay.

Có thể ngày này dòng năng lượng chảy tự do, thoải mái, nhưng ngày khác, có thể trì trệ, ứ đọng. Đừng phán xét. Chỉ cần tập luyện. Đó là lý do tại sao người ta gọi yoga là“thực hành” yoga.

yoga-pose

4. Hãy tập luyện theo ý thích của bạn

Hãy tìm ra bạn muốn tập bài tập như thế nào mỗi ngày để bài tập luyện có thể phục vụ tốt nhất cho bạn.Khi bước lên thảm tập, bạn hãy tự hỏi: “Ngày hôm nay tôi muốn tập gì?”Và hãy để câu trả lời hướng dẫn bạn.

5. Yoga là tích lũy.

Bạn càng tập luyện nhiều bao nhiêu, nó càng đem lại cho bạn, cho thân tâm trí bạn tốt bấy nhiêu.

6. Hãy để hơi thở hướng dẫn bạn.

Hãy giữ hơi thở của bạn ổn định và thoải mái.Như một hướng dẫn viên du lịch đã dẫn bạn đi sai đường, lái xe quá nhanh hoặc nói từ từ, để bạn có thể tận hưởng những chuyến điđích thực.keeping up

7. Khi bạn mệt mỏi, hãy tập ở mức 80%.

Rồi sẽ có ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, lo lắng.Hãy cứ luyện tập nhưng chỉ ở mức 80%.Việc làm này sẽ giúptâm trí bạn mềm ra, trái tim bạn mở rộng ra, trong suốt.

8. Hãy cảm nhận và chữa lành cơ thể.

yoga-thien

Bạn có thể cảm thấy đau cơ bắp sau vài lần tập đầu tiên hoặc bạn có thể có những cảm xúc chưa bao giờ bạn cảm thấy.

Cuộc hành trình này được thiết kế để khai phá bạn, và cho phép bạn loại bỏ đi những gì không còn cần thiết với bạn, để nhường chỗ lại cho những gì nuôi dưỡng bạn.

Hãy thoải mái tựa con bươm bướm. Hãy tập theo tất cả các lời chỉ dẫn trên đây và tôi đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc những nỗ lực bạn đã cố gắng để có bước lên tấm thảm tập và thực hành nghệ thuật cổ xưa này.

Nguồn: Bùi Châu Đào

Next Post

You Might Also Like

2 Comments

 • Hùng
  Reply Hùng Tháng Sáu 30, 2019 at 11:13 sáng

  xin chào
  cho tôi hỏi 1 chút về tập yoga
  tôi tập yoga ở trên lớp 1 tuần 3 buổi.còn 3 buổi còn lại tôi tập theo đĩa ở nhà theo môn phái khác đó là YOGA MASTER KAMAIL.
  nếu tập như vậy thì có bị làm sao ko?
  xin hãy tư vấn cho tôi theo địa chỉ hung.asty@yahoo.com.vn
  xin chân thành cám ơn

  • Đào
   Reply Đào Tháng Sáu 30, 2019 at 11:14 sáng

   Xin chào anh Hùng,

   Anh nói anh đang tập trên lớp là tập ở đâu?

   Theo mình biết Yoga của Master Kamal là bộ môn rất phổ biến, tốt cho tất cả mọi người. Nếu đã tập ở trung tâm, và về nhà tập theo đĩa của Master thì không có vấn đề gì.

   Chúc anh luôn dồi dào sức khỏe!

  Leave a Reply