Tư thế Yoga

Tập Yoga ở nhà: Cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của bạn

“Nếu bạn đang tham gia các lớp học yoga nhưng không luyện tập yoga ở nhà, bạn có thể đang đánh mất phần tốt nhất của yoga và cũng là phần có tiềm năng phòng trị bệnh tốt nhất. Thực hành cá nhân chính là cách để tác động vào những gì bên trong sâu thẳm bạn, theo tốc độ của riêng bạn.” – trích Yoga As Medicine

tap-yoga-o-nha

tap-yoga-o-nha

Tập yoga ở nhà mang lại những hợi ích gì?

Tôi biết rằng không phải tất cả mọi người đều đồng ý với câu nói trên, đặc biệt là những người chỉ tập yoga ở các buổi tập ở lớp. Một người phụ nữ đã đến gặp tôi tại một buổi hội thảo yoga gần đây, đã nghe tôi nói về điều này.

Và cô ấy tỏ ra không hài lòng. Thật dễ hiểu những phản ứng như vậy khi bạn cho rằng tập luyện ở lớp đã rất tốt rồi, và thậm chí là có thể chữa bệnh nữa.tap-yoga-tai-nha

Nhưng ngày nay các nghiên cứu khoa học dường như đã củng cố cho quan điểm này, rằng tập luyện ở nhà thường xuyên thực sự chính là chìa khóa cho sức khỏe và hạnh phúc, và có lẽ điều này đặc biệt đúng khi bạn ngày càng lớn tuổi.

Một nghiên cứu gần đây được các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland và Viện Y tế Hoa Kỳ công bố trên tạp chí Evidence – Based Complementary và Alternative Medicine cho thấy trong số hơn 1.000 học viên yoga Iyengar, mức độ thường xuyên tập luyện ở nhà có thể dự đoán tình trạng sức khỏe tốt như thế nào hơn so với thời gian bạn luyện tập cũng như số buổi tập bạn tham gia một tuần.

Nghiên cứu này cũng cho rằng: “Tần số tập luyện tại nhà dự đoán một cách chính xác (p < 0,001): khả năng chú tâm, hạnh phúc, chỉ số BMI, lượng trái cây và rau quả tiêu thụ, tình trạng ăn chay, giấc ngủ, và sự mệt mỏi.”

do-yoga-at-home

Nói cách khác, theo báo cáo, những người luyện tập ở nhà càng khỏe, càng hạnh phúc, thì khả năng nhận thức bản thân và người khác cao hơn, giấc ngủ được cải thiện tốt hơn, ít mệt mỏi hơn, và cân nặng cơ thể khỏe mạnh. Họ thậm chí còn có khả năng ăn rau nhiều hơn nữa!

Nghiên cứu đã củng cố một vấn đề khác tôi đã chia sẻ với các học viên của mình trong thời gian qua, đó là: khi bạn kết hợp các công cụ khác nhau trong hộp công cụ yoga bao gồm asana, thực hành hít thở, thiền định và thậm chí nghiên cứu triết học Yoga, bạn có thể thu nhận được nhiều kết quả tốt hơn.

Như các nghiên cứu đã nói, “luyện tập tăng cường tất cả các điểm của yoga sẽ tốt cho sức khỏe hơn là chỉ tập luyện một hoặc hai điểm của yoga, chẳng hạn như chỉ tập luyện các tư thế hoặc hít thở.”praticing yoga

Hơn nữa, tập luyện phối hợp các tư thế asana khác nhau cũng cho nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như các tư thế đứng, các bài tập mạnh như Chuỗi chào mặt trời, các tư thế phục hồi như Savasana, và các tư thế đảo ngược như Chân đèn.Các bài tập khác nhau sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích khác nhau.

Các asana mạnh mẽ và đảo ngược có thể giúp những người bị vấn đề mất ngủ hay trọng lượng cơ thể, trong khi đó, theo các nghiên cứu, ” vì thực hành hơi thở và thiền định giúp bạn tập trung hơn và hạnh phúc hơn, nên có thể đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các bệnh như trầm cảm và lo âu“.

yoga-poses

Về phần người phụ nữ có vẻ không hài lòng vì tôi cho rằng tập ở nhà thì quan trọng hơn đi đến các lớp tập, cô tiếp tục nói rằng, mặc dù cô ấy không muốn, nhưng cô ấy đã cố gắng tập yoga ở nhà.

Bây giờ cô ấy đã tập thường xuyên và tin rằng đó là một phần quan trọng nhất của quá trình tập luyện. Cô ấy cảm ơn tôi rất nhiều mặc dù tất nhiên trên hết cô ấy phải cảm ơn chính mình!

Hãy biến việc tập luyện Yoga trở thành 1 phần trong cuộc sống của bạn, không chỉ ở phòng tập, mà còn ở tại nhà, hay ở bất kỳ nơi nào mà bạn đến.

Vì Yoga chính là sức khỏe, là năng lượng của bạn. Và hãy kết hợp nhiều điểm của Yoga chứ không chỉ tập riêng các tư thế.

Nguồn: https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply