Thư giãn

Lần tới, khi gặp bế tắc, bạn hãy thử thả lỏng xem sao!

Thả lỏng” – một từ bạn hay nghe trong giờ tập luyện thể chất nhưng có bao giờ bạn liên hệ nó với cuộc sống chưa?

Là một người tập thể thao từ bé, mình rất quen thuộc với từ này nhưng chưa bao giờ cảm nhận hết ý nghĩa của nó, cho đến một ngày.

tha-long

tha-long

Bạn đã hiểu được ý nghĩa của “thả lỏng” chưa nào?

Trên thảm tập Yoga, khi dồn hết sức để tập động tác gập người sát đất lúc hai chân đang xoạc ngang rộng hết cỡ, mình thấy khó khăn biết dường nào và chắc rằng không thể nào làm được. Mình cứ căng người ra để tập cho bằng được. Và kết quả là càng gồng người lên mình càng không thể nào cho ngực áp sát sàn như mong muốn.

tap-yoga

Chỉ khi giáo viên nói: “Hãy thả lỏng người ra, bạn sẽ dễ dàng làm theo ý muốn của mình.”

Thế là, mình chợt nhớ ra rằng mình đang căng người quá độ, và rồi bắt đầu thư giãn trở lại, tìm lại nhịp thở đều, từ từ buông lỏng cơ, và dùng tâm trí điều khiển cơ thể theo ý mình…..Một cách kỳ lạ, lúc này ngực mình dần dần đã chạm được xuống sàn.

Từ “thả lỏng” trong khoảnh khắc này không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa “thả lỏng” sau khi tập luyện thể chất. Mà nó còn mang một ý nghĩa sâu sắc hơn với mình.

tu-the-xac-chet

Trong cuộc sống cũng vậy, khi gặp vấn đề nan giải, nếu mình cứ mãi chú tâm vào nó, phân tích, lý giải, tìm kiếm, xoáy sâu…. thì y như rằng lại rơi vào bế tắc.

Nếu như quên nó đi, đi làm một chuyện gì khác, hay nói chuyện với 1 ai đó, thì bỗng nhiên ý tưởng giải quyết vấn đề lại xoẹt ngang trong đầu một cách ngẫu nhiên, không hề sắp xếp.

child-pose

Cho nên, lần tới, nếu bạn gặp vấn đề gì khó giải quyết, hãy dừng suy nghĩ và đi ngủ đi, hay tìm đọc 1 cuốn sách nhẹ nhàng, hay là đi nấu ăn chẳng hạn. Hãy thả lỏng và đặt hết tình cảm vào điều bạn đang làm.

Hãy thử một lần – thả lỏng – rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu!

Nguồn:https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply