Dinh dưỡng

Thức ăn nào mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc sống?

Tất cả những gì mà chúng ta coi là dinh dưỡng ngày nay thực ra chỉ là một nguồn năng lượng phụ. Vậy loại thức ăn nào mang đến nguồn cảm ứng bất tận cho cuộc sống?

 

thuc-an-nao-mang-den-nguon-cam-hung

thuc-an-nao-mang-den-nguon-cam-hung

Liệu thức ăn nào có thể mang lại nguồn cảm hứng cho cuộc sống?

Hãy nhớ lại những khoảng thời gian khi bạn đang yêu say đắm. Mọi thứ quanh bạn đều hân hoan và lung linh sắc màu. Bạn cảm thấy lâng lâng mỗi khi nhìn vào mắt người yêu.

Chỉ cần chạm tay và chia sẻ những niềm vui với người yêu cũng đã đủ để bạn sống. Bạn quên cả ăn và luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

praticing yoga

Hãy nhớ lại khoảng thời gian bạn đang say sưa với một dự án thú vị. Bạn tin vào những việc mình làm và cảm thấy tự tin và đầy phấn chấn. Thời gian như ngừng trôi.

Thế giới bên ngoài dường như mờ đi. Bạn không cảm thấy cần phải ăn uống gì cả. Thường phải có người đến nhắc bạn mới ăn uống.

Hãy tưởng tượng những đứa trẻ đang chơi ngoài sân với bạn. Đến giờ cơm tối, mẹ gọi: “Con ơi, về ăn cơm”. “Chưa đâu mẹ ơi, con chưa đói”, bọn trẻ trả lời.

Khi ngồi vào mâm cơm, người mẹ cảm thấy cần phải đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà nên cố bắt con ăn. Cuối cùng thì đứa trẻ cũng nuốt vội vài miếng cho xong rồi lại lao ra sân chơi tiếp. Cuối ngày, bọn trẻ trở về nhà, mệt lử và lăn ra ngủ, chẳng thiết gì ăn uống.

com-gia-dinh

Khi còn bé, tất cả chúng ta đều sống từ nguồn Thức ăn Chính: thức ăn tinh thần. Cũng giống như khi ta đang yêu hay đang say sưa với một dự án vậy.

Niềm vui, sự phấn khởi và tình yêu trong cuộc sống hàng ngày chứa đựng sức mạnh nuôi dưỡng chúng ta nên việc ăn uống trở thành thứ yếu.

Bây giờ, hãy nghĩ về khoảng thời gian bạn cảm thấy xuống tinh thần hay trầm cảm; bạn đang đói những thức ăn Chính. Không một lượng thức ăn Phụ nào có thể giúp được bạn.

Bạn ăn uống thỏa thích, nhưng chẳng bao giờ cảm thấy thỏa mãn. Kể cả những lúc tốt đẹp, khi đêm xuống, trở về nhà, ta thường mở tủ lạnh để kiếm thứ gì đó ăn, trong khi thực sự những gì ta muốn là một vòng tay ôm hay một ai đó để trò chuyện.bua-com-voi-gia-dinh

Thức ăn Chính nuôi dưỡng chúng ta, nhưng chúng không đến từ chiếc đĩa.

Một sự thực hành tâm linh sâu sắc như thiền định, một công việc đầy cảm hứng, một hoạt động thể chất đều đặn và thích thú như Yoga hoặc môn nào mà bạn yêu thích, và những mối quan hệ trung thực và cởi mở nuôi dưỡng tâm hồn bạn và lấp đầy khát vọng sống trong bạn, tất cả những điều đó tạo nên nguồn thức ăn Chính.

yoga-living

 

Càng có nhiều thức ăn Chính, chúng ta càng ít phụ thuộc hơn vào các thức ăn phụ. Điều ngược lại cũng đúng. Ta càng nạp nhiều thức ăn Phụ thì ta càng ít có khả năng nhận được các thức ăn Chính từ cuộc đời.

Mọi truyền thống tâm linh đều khuyến khích người ta nhịn ăn một vài thời điểm trong năm để con người có thời gian giảm thức ăn Phụ xuống, và nhờ đó có thể tăng cường nhận thức về các thức ăn Chính.

Hãy dành thời gian để tìm hiều các thức ăn Chính của mình ngay bây giờ bạn nhé.

Nguồn: https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply