Hít thở

Bạn đừng quên tư thế tống hơi khi vừa thức dậy nhé!

Namaste!

Tuần mới của bạn thế nào rồi? Luôn ngập tràn niềm vui và tràn đầy năng lượng đúng không? Mình luôn ước mong rằng các bạn đã có một đầu tuần thật sự sảng khoái đấy. Hãy tống hơi khi vừa thức dậy nhé!

Tư thế tống hơi khi vừa thức dậy

Và bạn cũng không quên một tư thế rất hữu ích mỗi khi thức dậy vào sáng sớm đúng không nào? Đó là tư thế tống hơi hay còn gọi là thế Utksepa Mudra.

om-chan

Tư thế này rất tốt để giúp cho việc tiêu hóa, đặc biệt đối với những ai hay bị táo bón. Tình trạng táo bón kinh niên rất nguy hiểm vì nó có thể gây ra nhiều bệnh nặng hơn.

Do táo bón, các độc tố và chất thải tích tụ thẩm thấu trở lại dòng máu, thay vì được thải ra ngoài, từ đó gây nhiễm độc cho toàn hệ thống và gây ra nhiều chứng bệnh.

Do vậy phải đi đại tiện ít nhất một lần mỗi ngày: những ai có hệ tiêu hóa kém phải thực hành tư thế này mỗi ngày không được xao lãng.

Vừa thức dậy vào buổi sáng khi còn nằm trên giường, hãy hít sâu vào và rút 2 chân lên, 2 cánh tay ôm lấy gối ép chặt chúng vào ngực. Sau đó duỗi mạnh 2 chân thẳng ra, thở ra hoàn toàn. Lập lại liên tục từ 6 đến 8 lần.

Sau khi ngồi dậy, hãy uống một cốc nước đầy. Uống một cốc nước đầy khi vừa thức dậy là cách hay nhất để kích thích nhu động ruột và hoạt hóa hệ tiêu hóa đang trì trệ.

nuoc-chanh

Sẽ tốt hơn nếu bạn thêm vào ly nước một ít chanh và một ít muối. Nó giúp giảm thiểu tính axit trong bao tử và trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra nhiều chứng rối loạn tiêu hóa.

Phải nhớ vệ sinh răng miệng trước khi uống nước, vì có nhiều độc tốt chất chứa trong miệng trong nhiều giờ ngủ đêm.

Sau đó, để rốn hở ra ngoài trời khoảng 10 phút. Vùng rốn là trung tâm năng lượng giúp cho việc tiêu hóa, bằng cách để rốn hở cho tiếp xúc với nguyên khí prana trong khí trời mát mẻ buổi sáng nên vùng trung tâm năng lượng này sẽ mạnh lên.

Việc thực hiện tư thế này đều đặn mỗi ngày giúp loại bỏ chứng táo bón và hệ tiêu hóa sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thực hành Yoga đều đặn mỗi ngày!

Namaste!

Nguồn: https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply