Dinh dưỡng

4 Lầm Tưởng Về Việc Tự Tập Yoga Ở Nhà

Có cả triệu lý do bạn nên tập luyện ở nhà, tự bạn thực hiện tất cả.

Bạn có thể tự do tập bất kỳ tư thế nào bạn thích, học cách lắng nghe trực giác của mình để xem tư thế nào phù hợp với dòng năng lượng của bạn, và có cơ hội để khám phá để rồi hiểu hơn về bản thân mình.

Mặc dù tôi luôn biết rằng tự tập Yoga ở nhà có vô vàn lợi ích, nhưng trong 1 năm đầu tôi không thể làm được điều đó dù tôi đã rất muốn.

Tại sao? Tôi đã có những niềm tin sai lầm về cách tập luyện ở nhà thay vì cứ bắt đầu thực hiện phù hợp theo tình hình của mình.

Rất may, cách đây vài năm một giáo viên của tôi đã dạy một lớp giúp tôi “sáng tỏ” việc tập luyện ở nhà. Thầy nói, việc đó chẳng có gì là quá phức tạp cả.

Thực ra, hầu hết những người có thói quen tập yoga ở nhà mà thầy biết thường thích tập asana cùng một tách cà phê, một tờ báo, hoặc chí ít là trò chuyện đôi chút. Khi tôi nghe điều này, đầu óc tôi “sáng” ra.

Thì ra tất cả những lần tôi đi tập về và phải cố tập đi tập lại các động tác mới học vẫn được tính là tập luyện ở nhà?! Có lẽ tôi không phải là một người tập yoga quá tệ nhỉ!

Chợt tôi nhận ra rằng thật ra tập ở nhà cũng không khó khăn lắm, và tôi có thể làm như vậy nhất quán hơn.

 

tu-tap-yoga-o-nha

tu-tap-yoga-o-nha

Dưới đây là một vài trong số những lầm tưởng đã khiến tôi tạm dừng tự tập yoga ở nhà, nhưng giờ thì không bao giờ còn nữa!

Bạn phải tìm được khoảng thời gian, không gian phù hợp để không bị làm gián đoạn.

Nếu bạn đang chờ đợi cho đến khi tìm được sự hoàn hảo mới có thể tập Yoga ở nhà thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Lúc tôi lấy thảm tập yoga ra, chị giúp việc đến gõ cửa phòng.

Thực ra, đây là một trong những bài học đáng giá nhất tôi rút ra được từ việc tập luyện ở nhà. Sẽ có những gián đoạn. Sẽ có những bất ngờ. Sẽ có rất nhiều “à”, “ừ”, “ôi, không”.

Nhưng bạn có thể hít thở sâu, tập trung, và bắt đầu lại không? Nếu bạn luyện tập được điều này khi bị điều gì đó làm gián đoạn buổi tập ở nhà, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn khi điều đó xảy ra trong cuộc sống bạn.

Bạn cần không gian dành riêng cho yoga.

Điều đó thật lý tưởng. Nhưng trong hoàn cảnh cách đây 1 năm, chỗ ngủ của tôi cũng là chỗ để trải thảm tập Yoga. Kế bên tôi là đứa em đang nằm ngủ.

Mặc nó vẫn còn ngáy ò ò, thì tôi vẫn chuyên tâm vào tập luyện. Khi ấy, tôi không có bàn thờ, tôi không thắp nến. Tôi chỉ tập luyện và hít thở.

tap-yoga-tai-nha

Bạn phải luyện tập trong một thời gian dài.

Chỉ cần mười phút để làm giãn cơ chân của bạn và hít thở sâu cũng đã hoàn toàn có thể thay đổi một ngày của bạn. Hãy tin tôi, điều này ít ra đã xảy đến với tôi bạn ạ.

Bạn cần phải trở thành giáo viên yoga và biết cách thiết kế một buổi tập.

Ngay cả khi bạn biết rất rõ về cách tổ chức buổi tập thì bạn vẫn có thể vui vẻ thử nghiệm và xem điều gì tốt nhất cho bạn.

Tôi thích tập luyện ở nhà vì tôi có thể phá vỡ tất cả các quy tắc, làm những gì cảm thấy tốt với mình, và vui vẻ thoải mái.FishYogaPose

Điều gì là rào cản ngăn bạn tập luyện ở nhà? Và bạn đã vượt qua chúng như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nếu như bạn không muốn phụ thuộc vào giáo viên, không phải vất vả đi đến các trung tâm mỗi ngày, nếu bạn thật sự thích tự mình cảm nhận cơ thể, và nguồn năng lượng trong quá trình tập luyện, và nếu bạn muốn nhận những lợi ích tuyệt vời từ việc tập luyện không bị gián đoạn, hãy tự tập luyện ở nhà.

Nguồn: https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply