Tư thế Yoga

Tìm hiểu tư thế tập yoga với block dành cho người mới bắt đầu

Đối với những người nhập môn yoga, việc thực hiện đúng động tác là yêu cầu khá khó nhưng bắt buộc. Chỉ khi thực hiện đúng động tác, bạn mới đạt được kết quả cơ thể dẻo dai, giảm thiểu chấn thương trong quá trình tập luyện. Để thực hiện đúng động tác ngay khi mới bắt đầu quá trình tập yoga của mình, bạn hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như block. Dưới đây là các tư thế tập yoga với block dành cho người mới bắt đầu, bạn hãy tham khảo nhé!

tư thế tập yoga với block

Các tư thế tập yoga với block giảm đau nhức, kéo giãn cơ thể hiệu quả

Lợi ích của tập yoga với block?

Block hay còn được gọi là gạch yoga. Chúng là công cụ tập luyện tuyệt vời giúp bạn tìm thấy và điều chỉnh tư thế yoga chuẩn nhất, thoải mái nhất. Nhờ đó bạn sẽ có trải nghiệm các tư thế yoga tốt hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả tập luyện yoga của bạn.

Sử dụng một, hai khối block yoga sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bắt đầu với những tư thế mới. Bạn sẽ giảm bớt cảm giác đau nhức cơ thể, tập trung hơn vào bài tập của mình, thực hiện tư thế đúng giảm thiểu được những chấn thương đáng tiếc.

Theo các chuyên gia, tập yoga với block giúp bạn cải thiện các tư thế đứng, ngồi, mở rộng khớp hông… hiệu quả hơn khi bạn chưa thực hiện thuần thục các động tác yoga. Vì vậy, những bạn mới bắt đầu tập luyện yoga không nên bỏ qua công cụ hỗ trợ block tuyệt vời này.

Lợi ích khi tập yoga cùng các khối block (gạch)

Xem thêm:

Các tư thế tập yoga với block hiệu quả

Tư thế đứng

Tác dụng: Tư thế này giúp kéo giãn xương chậu và làm thẳng cột sống, giúp bạn tránh mắc phải các bệnh đau lưng do cột sống.

Thực hiện: Bạn đặt block yoga giữa hai đùi, giữ block không rơi với tư thế đứng thẳng. Bạn tuyệt đối không khom lưng, không khụy chân sẽ không đạt được kết quả tập yoga với tư thế này.

Tư thế mở rộng lồng ngực

Tác dụng: Tư thế tập yoga với block này có tác động đến vòng ngực, các cơ ở cổ giảm tình trạng đau nhức bả vai, mỏi cổ, tức ngực…

Thực hiện: Trước tiên, bạn đặt một khối block yoga ở bên dưới, giữa lưng để phần lưng được nâng lên cao. Tiếp đến, bạn đặt thêm một khối block yoga khác để kê dưới đầu. Bạn nằm ngửa người, mở rộng lồng ngực, hai bàn tay dang rộng để ngửa trên sàn nhà.

Học chuyên gia tư thế tập yoga với block

Tìm hiểu tư thế mở rộng lồng ngực trong block yoga

Tư thế làm thẳng cột sống

Tác dụng: Nếu bạn đang bị những cơn đau cột sống làm phiền, bạn hãy thử tư thế này. Kiên trì bỏ ra 5 – 10 phút mỗi ngày, cột sống của bạn sẽ được uốn thẳng, hết đau lưng, mỏi vai.

Thực hiện: Bạn đặt khối block yoga trên sàn nhà rồi đặt mông ngồi lên đó. Bạn để hai chân bắt chéo tư thế xếp bằng hoặc có thể ngồi duỗi thẳng chân tùy theo sự thoải mái của bạn. Ở tư thế này, bạn cần đảm bảo ngồi thẳng lưng, ngay ngắn để cột sống được duỗi thẳng.

Tư thế đầu đứng

Tác dụng: Đây là tư thế tập yoga với block bình ổn tâm trạng, thư giãn tinh thần và làm đẹp cho cơ thể của bạn chống lại sự lão hóa da.

Thực hiện: Bạn cần 06 khối block yoga để thực hiện tư thế yoga này. Trước tiên, bạn xếp 3 khối block chồng lên nhau và đặt ở dưới mỗi bên vai và một phần bắp tay. Tiếp đến bạn thả lỏng hai vai và đặt đầu ở khoảng giữa sao cho phần đầu không chạm đất.

tư thế tập yoga với block chuẩn nhất

Tư thế đầu đứng giúp thư giãn tinh thần cho người tập

Tư thế gập người phía trước

Tác dụng: Tư thế này sẽ giúp kéo giãn, làm mềm bắp chân và giảm những cơn đau do bắp chân căng cứng. Ngoài ra, tư thế này cũng giúp bạn giảm số đo vòng hai đáng kể đấy!

Thực hiện: Trước tiên bạn ngồi lên block yoga. Sau đó duỗi thẳng chân, bàn chân dựng vuông góc với cẳng chân. Bạn hít thật sâu kết hợp vươn hai tay lên cao rồi thở ra từ từ, gập người về trước, hai tay nắm lấy bàn chân. Bạn giữ nguyên tư thế khoảng 10s rồi lặp lại động tác.

Tư thế cây cầu

Tác dụng: Do môi trường văn phòng, ngồi lâu khiến vai bạn bị cứng, đau nhức, khó vận động cánh tay lên xuống, ra sau… Vậy hãy thử tư thế tập yoga với block cây cầu giúp kéo giãn bả vai, giảm thiểu những cơn đau nhức khó chịu cho bạn.

Thực hiện tư thế tập yoga với block

Tư thế cây cầu trong luyện tập yoga

Thực hiện: Bạn đặt khối block yoga dưới vị trí xương cùng (bạn có thể tăng giảm độ cao của khối block yoga để dễ chịu nhất). Bạn từ từ nâng người lên, hai chân chống thẳng vuông góc với sàn nhà. Bạn giữ nguyên tư thế từ 5 – 10s, càng lâu càng tốt.

Tư thế khớp hông

Tác dụng: Nếu khớp hông của bạn quá cứng, thường xuyên bị đau nhức vậy hãy thử áp dụng tư thế này để cải thiện khớp hông dẻo dai hơn.

Thực hiện: Bạn ngồi trên sàn tập với tư thế đầu gối gập lại và áp hai lòng bàn chân vào nhau. Bạn sử dụng block yoga để đặt dưới đầu gối mỗi bên, kết hợp với nhịp điệu hít thở và giữ tư thế thẳng lưng. Bạn giữ tư thế càng lâu càng tốt. Nếu thấy mỏi, bạn tạm nghỉ vài giây rồi thực hiện lại động tác.

tư thế tập yoga với block có tác dụng gì

Sử dụng block yoga luyện tập tư thế khớp hông

Các tư thế tập yoga với block giúp bạn tìm thấy sự thoải mái nhất trong quá trình tập yoga của mình. Đồng thời, chúng hỗ trợ giảm đau nhức lưng, bả vai, khớp hông… Bạn hãy kiên trì tập yoga cùng block khi mới bắt đầu để hình thành và duy trì cho mình tư thế đúng. Đừng quên tham khảo những chia sẻ trên để tìm tư thế block yoga chuẩn nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply