Tư thế Yoga

Tư thế Xác chết: 5 Bí Quyết Giúp Bạn Thư Giãn Hoàn Toàn

Bạn đã hoàn thành bài tập rồi! Trong một tiếng qua, bạn tập tư thế Chó Úp Mặt, tư thế Tấm Ván và tư thế Vặn Mình… Bây giờ, đã đến lúc cho tư thế savasana, hay còn gọi là tư thế Xác Chết.

tu-the-xac-chet

tu-the-xac-chet

Tư thế xác chết savasana – bí quyết giúp bạn thư giãn

10 phút tiếp theo, bạn cần nằm duỗi thẳng trên thảm tập và nhắm mắt lại, một việc bạn chẳng có cơ hội làm từ hồi ngủ trưa khi còn học mẫu giáo. Thật dễ dàng, phải không? Bạn chỉ cần nằm đấy thôi.

Và việc ấy chợt xảy ra với bạn, tâm trí bạn bắt đầu lang thang về danh sách việc phải làm. Đột nhiên, bạn muốn cuốn thảm lại, và ra về càng im lặng càng tốt, với hi vọng huấn luyện viên không để ý.

Lần sau bạn sẽ sẵn sang bỏ trốn ngay khi giáo viên hô “savasana”, hãy nhớ 5 mẹo nhỏ sau đây để bạn có thể cảm thấy thoải mái và có thời gian thư giãn sâu mà bạn đáng được hưởng!

savasana

1. Nằm xuống thảm, dịch chuyển 2 chân hình chữ V và thả lỏng tay hai bên hông, lòng bàn tay hướng lên và nhắm mắt lại. Nâng nhẹ vùng xương chậu, đặt xương cùng xuống thảm và bắt đầu kéo dãn xương sống.

2. Thư giãn bàn chân hoàn toàn, cho chúng mở rộng một cách thoải mái, đẩy gót ra xa hướng về 2 bên, kéo dãn cơ chân.

3. Thả lỏng vai như thể chúng đang tan chảy vào thảm tập và cằm hướng về ngực để giữ cổ thẳng

4. Thả lỏng hàm, tách nhẹ môi và cho lưỡi tự do. Cho con ngươi chìm xuống và giữ trán giãn ra.

5. Hít thở. Là một người hướng dẫn yoga, tôi không thể nhấn mạnh như thế nào là đủ về tầm quan trọng của việc hít thở đúng trong quá trình tập luyện nhưng quan trọng nhất là bạn phải hít thở đều đặn trong khi tập tư thế Xác Chết.

Hãy để hơi thở tự do đi qua mũi bạn và lấp đầy khí quản, tràn ngập phổi, hãy để toàn cơ thể hít thở. Khi nhịp hô hấp sâu hơn cũng là khi toàn bộ cơ thể tan vào thảm tập, hãy để cơ thể tận hưởng những ích lợi mà tư thế này đem lại.

Cứ 30 phút tập asana hãy dành 5 phút cho tư thế này nhé.

savasana-pose

Khi bạn sẵn sàng để thoát khỏi trạng thái này, hãy co duỗi ngón tay và ngón chân, giơ tay khỏi đầu và duỗi thẳng cơ thể hết mức như thể bạn vừa thức dậy. Nghiêng về 1 bên hông và nhẹ nhàng chuyển về tư thế ngồi thoải mái.

Phút giây thư giãn sâu hoàn toàn là lúc vũ trụ ngự trị bên trong bạn; nơi tình yêu, ánh sáng, sự thật và bình an trú ẩn bên trong bạn. Vì thế, đừng vội vàng lao ngay vào công việc ngay sau khi tập Yoga.

Hãy làm tư thế xác chết, nằm xuống và thư giãn. Bạn đang sạc lại năng lượng cho chính mình!

Nguồn: https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply