Thư giãn

YOGA giúp bạn tiết kiệm chi tiêu đấy!

Bạn có phải là một người biết tiết kiệm chi tiêu? Nếu như thế thì chúc mừng bạn. Còn nếu như bạn hay lo lắng vì đến cuối tháng thường cháy túi hay tài khoản âm thì mình có 1 cách cho bạn.

Là tập Yoga đó, yoga sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu. Điều kỳ diệu với Yoga không chỉ là một môn rèn luyện thể chất mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc “kìm hãm” chi tiêu quá đà đấy.

yoga-giup-ban-tiet-kiem-chi-tieu

yoga-giup-ban-tiet-kiem-chi-tieu

Sau đây là một trong những cách mà Yoga giúp bạn tiết kiệm chi tiêu đây:

1. Hiếm khi phải nộp phạt vì đua tốc độ

Thật đấy, thật khó tìm được người nào tập Yoga lâu năm mà chạy xe vù vù và thích lạng lách trên đường. Những người tập Yoga luôn chuyển động khoan thai, chậm rãi. Hơn nữa, họ ít khi giận dữ và xả cơn thịnh nộ qua tốc độ. Cho nên, họ chạy xe an toàn, cẩn trọng. Vậy thì làm thế nào họ thường xuyên nhận vé phạt được chứ?!

tap-yoga-tai-nha

2. Không phải chi quá nhiều cho tiền thuốc men, viện phí

Người tập Yoga ít bệnh lắm, họ cũng ít bị chấn thương đặc biệt đối với người lớn tuổi. Dĩ nhiên phải là người tập kiên trì và lâu năm. Và khi có bệnh họ có cách điều trị tự nhiên để tự khỏi mà không cần phụ thuộc vào thuốc men quá nhiều.

Mình không phải là bác sĩ để nói nhiều về vấn đề này, nhưng chắc rằng Yoga cũng giúp bạn quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, ăn uống dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ. Điều này nghĩa là đã hạn chế được rất nhiều rủi ro cho sức khỏe của bạn.

yogi

3. Mua sắm ít đi và có kế hoạch

Điều này thì riêng mình thấy có sự thay đổi rõ rệt. Ngày xưa mình mua sắm theo cảm hứng, thích gì mua đó, có khi lên kế hoạch mua sắm chi bao nhiêu nhưng nếu thích thì mình sẵn sàng chi vượt ngân sách.

Còn bây giờ, sau nhiều năm tập Yoga, mình nhận thấy sự kiên nhẫn của mình đã tốt hơn nhiều. Mình chỉ mua những thứ mình cần, chứ nếu thích quá mà ngân sách không cho phép thì mình cũng kiên nhẫn chờ đợi đến lúc thích hợp hoặc xem xét nếu thật sự không cần thiết thì cũng cho qua luôn.

yoga

4. Tiết kiệm tài nguyên

một trong những triết lý khi thực hành Yoga là ahimsa, nghĩa là không gây thiệt hại. Có nhiều vấn đề xung quanh việc thực hành ahimsa, nhưng chắc chắn rằng người tập Yoga sẽ có xu hướng ăn thức ăn từ thực vật, điều này gián tiếp giúp bảo vệ muôn loài.

Ngoài ra, họ cũng có xu hướng chi tiêu tiết kiệm nên sẽ rất ý thức trong việc sử dụng các nguồn điện, nước, ít làm tổn hại môi trường và các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác. Nếu bạn càng ít sử dụng nghĩa là bạn càng ít phải chi tiền cho nó. Vậy là tiết kiệm được nữa rồi đấy!

dung-bang-dau

5. Không cần tốn nhiều tiền cho phòng GYM

à ha, bạn có thể nói rằng vậy thì tốn tiền đến tập ở Trung tâm Yoga thì cũng bù lại thôi. Mình hiểu nhưng nếu như bạn đã tập lâu năm thì hoàn toàn có thể tập ở nhà qua youtube hoặc các sách hướng dẫn Yoga mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu như bạn trải qua nhiều giờ ở phòng tập Gym mỗi ngày, thì chắc chắn chi phí bạn dành cho nó sẽ cao hơn đấy. Với lại, đối với người bắt đầu học Yoga, việc trang bị 1 tấm thảm thì không phải là 1 chi phí cao.

yoga-living

Hãy cân nhắc về việc yoga giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và quyết định xem Yoga có cần thiết cho bạn không nhé!

Nguồn:https://buichaudao.com

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply